GÓC CỦA NÀNG

5 loại đồ ăn 'rẻ như cho' ở siêu thị mà bạn nên cẩn thận khi mua

29/09/2020 - 10:33

Đồ ăn giảm giá ở siêu thị có vẻ là món hời với người tiêu dùng nhưng không phải lúc nào cũng đảm bảo an toàn, bởi vậy bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua.

Để tiêu thụ hết các mặt hàng thực phẩm cũ, các siêu thị thường xuyên có chương trình giảm giá, có khi gây cảm giác "rẻ như cho", cực kỳ hấp dẫn người tiêu dùng. Tuy nhiên, với các mặt hàng sau, bạn đừng chỉ nhìn vào giá cả mà nên kiểm tra kỹ, cân nhắc cẩn thận để khỏi mang bệnh về nhà nhé.

Trái cây cắt sẵn đóng hộp

Vào cuối ngày, siêu thị thường bán giảm giá những khay trái cây cắt sẵn được bọc bằng màng thực phẩm. Với vẻ ngoài bắt mắt, giá lại "mềm", mặt hàng này hấp dẫn nhiều bà nội trợ. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng những khay hoa quả đó có thể được cắt gọt từ những quả đã bị sâu, hỏng một phần hay bị bầm dập, thối góc nên không ai mua nếu để nguyên. Mặt khác, trái cây cắt ra nếu để lâu cũng dễ bị hỏng, hoặc vi khuẩn bắt đầu xâm nhập, dinh dưỡng cũng mất đi đáng kể. Giá trái cây chất lượng cao không thể quá rẻ, nên nếu sản phẩm này được giảm giá quá mức thì bạn nên xem xét thận trọng trước khi mua để tránh tiền mất tật mang.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Đồ ăn nấu chín

Thức ăn nấu sẵn đáp ứng nhu cầu của các bà nội trợ bận rộn. Các món chế biến hấp dẫn, tiện lợi hầu như sẽ được bán hết sau khi bày ở quầy. Nếu chúng được giảm giá mạnh vào cuối ngày thì bạn nên xem xét kỹ là có nên mua hay không, bởi rất có thể đây là món ăn được để trong khoảng thời gian dài, không tiêu thụ được nên phải hạ giá để bán nhanh. Độ tươi ngon và chất lượng dinh dưỡng của nó chắc chắn không bằng các mặt hàng khác.

Salad trộn sẵn 

Salad là món ăn chống ngán và trông khá nổi bật giữa quầy đồ ăn của siêu thị, nhưng nó lại không tươi xanh như chúng ta nhìn thấy. Rất có thể chúng được chế biến từ các mặt hàng rau củ ế ẩm lâu ngày, sắp hỏng nát. Nhân viên siêu thị thường rắc thêm các loại sốt để che giấu vẻ bề ngoài kém tươi của món rau đó.

Thịt xay

Các món thịt trước khi chế biến đều phải trải qua công đoạn làm sạch. Nhưng với những khay thịt xay sẵn, bạn sẽ không có cách nào làm sạch chúng. Có thể bạn cho rằng việc nấu chín thực phẩm sẽ tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn, nhưng điều này chỉ đúng với những thực phẩm đã được làm sạch. 

Thịt xay thực sự tiện dụng cho những bà nội trợ bận bịu, nhưng khó đảm bảo nó được nhân viên siêu thị làm sạch cẩn thận trước khi sơ chế. Máy xay thịt hoạt động liên tục cũng chưa chắc được vệ sinh sạch sẽ, có thể vẫn còn phần thịt thừa từ những lần xay trước, đã nhiễm vi khuẩn. Kể từ lúc đó đến khi bạn đem nấu, vi khuẩn đã kịp tiết ra nhiều độc tố, nhiệt độ khi nấu chỉ giết được vi khuẩn chứ không làm mất được lượng chất độc này.

Empty

Cá đông lạnh

Đông lạnh là một trong những phương pháp bảo quản thức ăn hiệu quả. Tuy nhiên, cá đông lạnh lại không phải lúc nào cũng có chất lượng hoàn hảo. Cá là loại thực phẩm có loại đạm dễ phân hủy, sinh ra những chất có hại sức khỏe. Cá không được cấp đông ngay lúc còn tươi hoặc nhiệt độ trong quá trình bảo quản không bảo đảm thì chất lượng sẽ giảm nghiêm trọng. Vì thế, nếu cá đông lạnh được giảm giá quá sâu, hãy biết nghi ngờ. Nếu gia đình bạn có người bụng yếu thì tốt nhất không nên mua.

Empty
Nguồn: VTC NEWS . Mời độc giả đọc lại bài viết gốc tại đây